LỜI KHUYÊN CỦA CÁC MẸ VỀ VIỆC CHUẨN BỊ QUẦN ÁO SƠ SINH SAU KHI RA VIỆN

quần áo sơ sinh

Sau khi sinh và rời khỏi bệnh viện thì rõ ràng quần áo sơ sinh cho bé chính là một trong những ưu tiên hàng đầu mà bất kỳ mẹ nào cũng nên biết, tuy nhiên cần chuẩn bị những gì thì lời khuyên đến từ các mẹ sau sinh dưới đây là vô cùng bổ ích.

quần áo sơ sinh

Các kiểu quần áo sơ sinh phải có cho bé ngay sau khi mẹ tròn con vuông

Hãy chắc chắn là sau khi rời khỏi bệnh viện và cùng thiên thần nhỏ trở về nhà các mẹ đã phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cho bé, trong đó quần áo sơ sinh là ưu tiên hàng đầu.

Vậy những kiểu quần áo sơ sinh nào nhất định phải có sau khi mẹ tròn con vuông rời khỏi bệnh viện:

  • Những đồ như đồ lót, áo liền quần cần phải chuẩn bị đầy đủ để có thể thay giặt hàng ngày. Tuy nhiên, bé đầu lòng của tôi là con trai, nên hay bị trào bỉm, phải thay rất nhiều quần. Nhưng bé thứ hai là con gái nên hầu như không phải thay nhiều, mà chỉ thay lúc tắm. Vì vậy, nên chuẩn bị đồ dùng thích hợp tùy theo giới tính của bé.
  • Mũ với quần áo dài tay hầu như tôi không dùng tới. Vì đồ dài tay mặc rất bất tiện lúc mới sinh. Tôi sinh vào mùa hè nên mũ thóp cũng gần như không cần. Thay vào đó, mũ để chống tia cực tím thì lại có ích hơn.
  • Mẹ nên dùng áo liền quần cho bé sơ sinh có màu và cúc bấm của hãng Bellemaison vì loại này rất bền màu, khi con tôi được 6 tháng tuổi mà vẫn mặc được. Mặc dù không phải là hàng hiệu nhưng là đồ cotton hữu cơ, nên rất tốt cho da và dễ giặt.
  • Mẹ nên dùng quần áo sơ sinh có cúc bấm của hãng Combimini. Khi cho bé mặc đồ mà phải buộc nhiều chỗ thì sẽ rất vất vả, vì vậy nếu dùng loại có cúc bấm, miếng dính thì sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Có thể dùng đồ áo liền quần. Vì bé rất hay vận động, nếu mặc quần riêng, áo riêng thì rất dễ bị hở. Còn áo liền quần thì phần chân được cố định bằng cúc nên không bị hở, rất dễ dùng. Các mẹ sau sinh hầu như không dùng quần riêng, áo riêng mà toàn dùng đồ áo liền quần.
  • Vì bao tay rất dễ bị rơi ra nên mùa hè tôi thường không dùng, còn mùa đông thì chỉ cần cho bé mặc trang phục có tay dài một chút là có thể che được phần tay của bé, nên không cần đến bao tay. Yếm thì tới khi bé bắt đầu có nước dãi, tức là khoảng 4 tháng sau khi sinh thì tôi mới bắt đầu dùng.
  • Mẹ nên cho chăn để quấn bé nhưng hầu như tôi không dùng tới. Mặc dù chăn rất ấm và tốt nhưng phần chân giống túi ngủ, lại không tách ra được, lúc địu bé, đặt bé ngồi trong xe đẩy và ngay cả khi cho bé ngồi ghế cũng không vừa. Vì vậy, nó không được thuận tiện lắm.
  • Khăn choàng len rất tiện, dùng vào việc gì cũng được. Vì con mẹ sinh vào mùa đông nên dùng được cả lúc cho bé bú, lúc ngủ dậy, dùng để phủ chân… đến giờ tôi vẫn còn dùng được.
  • Với các em bé sinh vào mùa đông thì nên có túi ngủ. Vì khi thay bỉm cho bé vào những ngày trời lạnh, bạn có thể để nguyên mà thay, rất tiện lợi.

quần áo sơ sinh

Không có sự chuẩn bị nào là dư thừa cả mẹ nhé

Sự chuẩn bị chu đáo về quần áo trẻ sơ sinh là cách đầu tiên để mẹ bảo vệ con cũng như cho mình kinh nghiệm nuôi dạy con từ nhỏ đến lớn. Không có sự chuẩn bị nào là dư thừa vì bé con của mẹ sẽ cần rất nhiều sự kiên nhẫn và yêu thương từ mẹ chứ không chỉ nằm trong từng cái áo cái quần mẹ mua.

Tin chắc với những chia sẻ trên mẹ có thể tự mình lên danh sách những món quần áo nào cần mua cho bé con của mình, Mẹ có thể tìm hiểu thêm những bài viết hay về việc chọn quần áo trẻ sơ sinh cho bé tại đây cũng như tìm hiểu thêm các sản phẩm của chúng tôi đồng thời có thể trở thành đối tác kinh doanh quần áo trong tương lai mẹ nhé.

quần áo sơ sinh

Mọi thắc mắc về sản phẩm cũng như chi tiết về nguồn hàng quần áo trẻ sơ sinh có “GIÁ XUẤT XƯỞNG” với chính sách tốt nhất thị trường hiện nay bạn liên hệ nhanh chóng cho chúng tôi thông qua:

Mrs Nga 0909.982. 959 (zalo)
Mrs Tiên 0908. 90.79.75 (zalo)
Mrs Kim 0909. 765.001 (zalo)
Email: kiobaby1@gmail.com
Địa chỉ: 17/15/11A Gò Dầu, Tân Quý, Tân Phú, HCM
Facebook: Kioo Baby – Quần Áo Sơ Sinh
Hoặc thông qua:
https://www.facebook.com/luongnguyenkimkioobaby
https://www.youtube.com/channel/UCbIBhmTp8ighmLqLykNp5XQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *